bài toán thực tế

N

nhi8a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong nghanh cong nghiep phan dam de tong hop amoniac nguoi ta tien hanh phan ung sau:
3H2 + N2 ---->2NH3
Biet rang: Khi dem nung 11,2 lit khi hon hop A( gom H2 va N2 ) voi ti le mol lan luot la 1:4. O nhiet do va ap suat cao, sau mot thoi gian phan ung ta thu duoc V lit khi B o ( dktc).
a) Neu hieu suat bang 75%. Hay cho biet B gom nhung khi nao? Tinh %V(B)=?, tinh ti khoi cua B doi voi H2.
b) Neu V = 8,96 lit. tinh hieu suat. Tinh ti khoi Bdoi voi H2.
c) Neu ti khoi cua B doi voi H2 bang 5. Hoi hieu suat bang bao nhieu, V bang bao nhieu.
 
N

nguyenminhduc2525

ct: H%=lượng thực tế đã phản ứng / lượng tổng số đã lấy X 100%
bạn goi x là số mol của h2 va y là số mol của N2
nA =11.2/22.4=0.5
>>> 4x + y = 0.5
y=0.5-4x
theo ptpu :
3H2 + N2 >>>> 2NH3

(0.5-4x)X3 0.5-4x
ta có hệ phương trình sau :
11.2
___________________ X 100% = 75%
(0.5-4x) X 22.4 + (0.5-4x)X22.4
bạn giải phương trình tìm được x , bạn nhân 4 ra số mol của H2 , bạn lấy số mol của H2 theo phương trình phản ứng suy ra số mol của NH3 >>>> tính được V NH3
bạn tính được %V NH3
còn hợp chất B gồm gì va tỉ khối bạn tự tính đi nha !!
2 câu còn lại hok khó dâu , chúc bạn học tốt
 
D

duckkute19

choa pạn một số công thức tính bài nèy nàk:
hiệu suất= (m(t.t)*100%)/m(l.t)
hỏi sản phẩm: \Rightarrow m(t.t)= (m(l.t)*h.suất)/100
hỏi chất tham gia: \Rightarrow m(t.t)=(m(l.t)*100)/h.suất
Trong đó: m(t.t): khối lượng thực tế
m(l.t): khói lượng lý thuyết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom