Vật lí Bài toán thực nghiệm - Xác định khối lượng riêng của 1 vật

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tay em có một chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng , bình lớn đựng nước , thước thẳng có vạch chia tới mm . Hãy nêu cách xác định khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng đã biết khối lượng riêng của nước.
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Trong tay em có một chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng , bình lớn đựng nước , thước thẳng có vạch chia tới mm . Hãy nêu cách xác định khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng đã biết khối lượng riêng của nước.
thả cốc thủy tinh vào trong bình đầy nước, nước trong bình tràn ra đem đo lấy khối lượng nước tràn ra đó chính là khối lượng của cốc nhỏ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
thả cốc thủy tinh vào trong bình đầy nước, nước trong bình tràn ra đem đo lấy khối lượng nước tràn ra đó chính là khối lượng của cốc nhỏ
theo mik cách này ko khả ......... cho lắm
thả cốc vào bình nc => cốc nổi ta có
P=Fa
=> P = dn.Vc( thể tích phần cốc chìm )
=dn.Sv.hc
ở đây Sv và hc có thể đo đc
=> dv=[tex]\frac{P}{Vv}=\frac{dn.Sv.hc}{Sv.hv}=\frac{dn.hc}{hv}[/tex] ( hv cx đo đc nha)
đó ra rồi
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
theo mik cách này ko khả ......... cho lắm
thả cốc vào bình nc => cốc nổi ta có
P=Fa
=> P = dn.Vc( thể tích phần cốc chìm )
=dn.Sv.hc
ở đây Sv và hc có thể đo đc
=> dv=[tex]\frac{P}{Vv}=\frac{dn.Sv.hc}{Sv.hv}=\frac{dn.hc}{hv}[/tex] ( hv cx đo đc nha)
đó ra rồi
mình tưởng cách đó của lớp 8 bài sự nổi
 
Top Bottom