Bài toán thời gian trong dao động điều hòa-3 câu cần giúp đỡ

  • Thread starter phamthianhtuyet932@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 750

P

phamthianhtuyet932@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled.png

Untitled1.png

Untitled2.png

Mình làm ra đáp án khác mà ko phát hiện ra sai chỗ nào?
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheoht

Untitled.png

Untitled1.png

Untitled2.png

Mình làm ra đáp án khác mà ko phát hiện ra sai chỗ nào?

câu 1. tại thời điểm t vật ở x=2 và đăng tăng vật đi theo chiều dương. 0.8s=T+T/2+T/10 sau thời gian T+T/2 vật ở vị trí x=-2. sau T/10 nữa vật sẽ có vận tốc v=W.x = -4pi.5cos(126-arccos0.4)=-31.8
câu 2. gia tốc không vượt quá 100cm/s2 là T/3 => trong 1/4 chu kì khoảng thời gian này bằng T/12. vị trí của vật kể từ vị trí cân bằng sau khoảng thời gian T/12 là Acos(pi/6)=A/2=2,5cm
Ta có 100=W^2.|x|=>W=căn(|a|/|x|)= căn (100/2,5)=2căn10=2pi
 
P

pelun271194

bạn kia giải 2 câu rồi mình giải nốt câu còn lại nè
câu 16:
ban đầu vật ở vị trí [TEX]A\sqrt[n]{3/2}[/TEX] và đi theo chiều âm
trong 1 chu kì thì có 4 lần vật cách vị trí cb 2cm
lần thứ 3 vật đi qua vị trí cách vtcb 2cm là tại vị trí x=-2cm theo chiều dương..khi đó vật đi được T/6 + T/4 + T/6 =7T/12 còn 200 thì chia 4 la 50 chu kì vật cách vtcb 2cm..
suy ra tổng cộng 50T+7T/12 =607T/12=607/12 *2/3 =607/18s
 
Last edited by a moderator:
P

phamthianhtuyet932@gmail.com

bạn kia giải 2 câu rồi mình giải nốt câu còn lại nè
câu 16:
ban đầu vật ở vị trí [TEX]A\sqrt[n]{3/2}[/TEX] và đi theo chiều âm
trong 1 chu kì thì có 4 lần vật cách vị trí cb 2cm
lần thứ 3 vật đi qua vị trí cách vtcb 2cm là tại vị trí x=-2cm theo chiều dương..khi đó vật đi được T/6 + T/4 + T/6 =7T/12 còn 200 thì chia 4 la 50 chu kì vật cách vtcb 2cm..
suy ra tổng cộng 50T+7T/12 =607T/12=607/12 *2/3 =607/18s
Cảm ơn bạn nhé,mình cũng làm ra như bạn,chắc đáp án của thầy sai
 
P

phamthianhtuyet932@gmail.com

câu 1. tại thời điểm t vật ở x=2 và đăng tăng vật đi theo chiều dương. 0.8s=T+T/2+T/10 sau thời gian T+T/2 vật ở vị trí x=-2. sau T/10 nữa vật sẽ có vận tốc v=W.x = -4pi.5cos(126-arccos0.4)=-31.8
câu 2. gia tốc không vượt quá 100cm/s2 là T/3 => trong 1/4 chu kì khoảng thời gian này bằng T/12. vị trí của vật kể từ vị trí cân bằng sau khoảng thời gian T/12 là Acos(pi/6)=A/2=2,5cm
Ta có 100=W^2.|x|=>W=căn(|a|/|x|)= căn (100/2,5)=2căn10=2pi
Tks bạn nhé,câu 2 thầy cho đáp án là 2căn5,chắc thầy cho đáp án nhầm
 
Top Bottom