bài toán thí sinh dễ mắc lừa nhất!!!!!!!!!

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,56 gam hh gồm Fe vaf Fe3O4 tác dụng vớidd HNO3 thu được 0,224 l NO ( DKTC) ,đ X và 0,84gam Fe du
cô cạn dung dich thu được bao nhiêu gam muối khan

A 4,5 B 9,9 C 9 D/18[/SIZE]chắc chắn nhiều ban sẽ chọn C mình cũng đã từng như vậy nhưng đáp àn chính thức là D/18g
bây giờ làm lại mình chẳng nhớ cách làm nữa mong mọi người chỉ bảo
 
Last edited by a moderator:
P

phamtruongdinh

bài này thì người ta không nói NO là sp khử duy nhất, nên chắc còn NH4NO3 nữa
 
Y

yacame

cho 4,56 gam hh gồm Fe vaf Fe3O4 tác dụng vớidd HNO3 thu được 0,224 l NO ( DKTC) ,đ X và 0,84gam Fe du
cô cạn dung dich thu được bao nhiêu gam muối khan

A 4,5 B 9,9 C 9 D/18[/SIZE]chắc chắn nhiều ban sẽ chọn C mình cũng đã từng như vậy nhưng đáp àn chính thức là D/18g
bây giờ làm lại mình chẳng nhớ cách làm nữa mong mọi người chỉ bảo
Bảo toàn e mình lại tính ra B. Chả bít sai ở đâu thui thì viết ra mọi người góp ý nhá!!!
do Fe là kl TB nên khả năng tạo NH4NO3 íu
sau pu dư Fe nên dd thu được là Fe2+
nFe_pu=x; nFe3O4_pu=y
=> 56x + 232y = 4.56-0.84=3.72
[tex]Fe -2e = Fe^{2+}[/tex]
x....2x
[tex] 3Fe^{+8/3} +2e = 3 Fe^{2+}[/tex]
3y.........2y
=> 2x = 2y + 0.03
=> x=0.025; y=0.01
m_muối = m_Fe(NO3)2 = (0.025+0.01*3)*180=9.9g
 
T

tintac05

Đáp án là 9,9g muối là Fe(NO3)2 bài này dung pp quy đổi
Gọi x là nFe và y là nO
56x+16y=4,56-0,84=3,72
2x-2y=0,03
=>x=0,055mol
y=0,04(mol)
Vì Fe dư => muối là Fe(NO3)2 => m=0,055*(56+62*2)=9,9(g)
Baì này làm sao ra kết quả là 18g được vậy bạn.
 
N

nhoc_maruko9x

cho 4,56 gam hh gồm Fe vaf Fe3O4 tác dụng vớidd HNO3 thu được 0,224 l NO ( DKTC) ,đ X và 0,84gam Fe du
cô cạn dung dich thu được bao nhiêu gam muối khan
A 4,5 B 9,9 C 9 D/18
Hỗn hợp phản ứng gồm Fe và [tex]Fe_3O_4[/tex] có khối lượng 3.72g.

[tex]\left\{56n_{Fe} + 232n{Fe_3O_4} = 3.72\\2n_{Fe} -2n_{Fe_3O_4} = n_e = 0.03[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{n_{Fe} = 0.025\\n_{Fe_3O_4} = 0.01[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Fe(NO_3)_2} = 0.055 \Rightarrow m = 9.9g[/tex]

Không phải C cũng chẳng phải D :|
 
T

traimuopdang_268

cho 4,56 gam hh gồm Fe vaf Fe3O4 tác dụng vớidd HNO3 thu được 0,224 l NO ( DKTC) ,đ X và 0,84gam Fe du
cô cạn dung dich thu được bao nhiêu gam muối khan

A 4,5 B 9,9 C 9 D/18

bài này thì người ta không nói NO là sp khử duy nhất, nên chắc còn NH4NO3 nữa
Đối với bài này sử dụng bảo toàn k cần quan tâm có NH4NO3 hay không.

Mình làm theo cách bạn này. Sử dụng bảo toàn nguyên tố. Quy đổi về O và Fe

< khó có thể nhầm >
Đáp án là 9,9g muối là Fe(NO3)2 bài này dung pp quy đổi
Gọi x là nFe và y là nO
56x+16y=4,56-0,84=3,72
2x-2y=0,03
=>x=0,055mol
y=0,04(mol)
Vì Fe dư => muối là Fe(NO3)2 => m=0,055*(56+62*2)=9,9(g)
Baì này làm sao ra kết quả là 18g được vậy bạn.

Chủ pic xem lại nha. M xoá mý bài k cần thiết !
 
K

kinglinh

Mình cũng ra kết quả là 9.9
Fe - 2e => Fe2+
x 2x
O + 2e => O2-
(3.72-56x):16 (3.72-56x):8
N+5 + 3e => N+2
0.03 0.01
ta sẽ có pt:72x=3.96 =>x=0.055
=>Fe(NO3)2=9.9
 
T

thuwshai

[TEX] Fe --> fe^2^+ +2e[/TEX]
x ----->2x
[TEX] O + 2e --> O^2^- [/TEX]
y--->2y
[TEX] N^+^5 + 3e --> N^+^2[/TEX]
0,03 0,015
ta có 2x -2y= o,o3
56x+ 16y =3,72
\Rightarrow X= o,55 \Rightarrow m_muối = 9,9
 
Top Bottom