Hóa Bài toán thêm

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 22,8 g hổn hợp X gồm Fe,FeCO3 phản ứng vừa đủ dd HCl 2M (d=1,2 g/mol) thu được hỗn hợp khí Y và dd Z.BIết d(Y/H2)
a.Xác định % các chất trong hỗn hợp X
b.Tính nồng độ % các chất trong dd Z
c.Dẫn hỗn hợp khí Y qua 150ml dd KOH 1M.Sau phản ứng thu được muối gì? Khối lượng bao nhiêu?
2 . m hỗn hợp X gồm Zn và CaCO3 cho tác dụng dd HCl dư thu được 20,16 lít hỗn hợp khí.Cho hỗn hợp khí này qua dd KOH 32%.(d=1,25 g/ml)phản ứng vừa đủ tạo thành một muối trung hòa và thể tích khí còn lại giảm 8,96 lít (các khí đều ở dktc)
a.Tính m
b.Tính thể tích dd KOH 32% cần dùng
c.Viết CTE,CTCT của muối trung hòa trên
3.8,5 g hỗn hợp 2 KL kiềm ở 2 chu kì liên tiếp hòa tan hoàn toàn trong nước có 3,36 lít khí (dktc) khí bay ra còn lại 200cm^3 dd A.
a.Xác định 2 KL trên_% khối lượng mỗi KL trong hh đầu
b.Lấy 10cm^3 dd A pha với nước để được 150 ml dd muối .Tính pH của dd nước này
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2 . m hỗn hợp X gồm Zn và CaCO3 cho tác dụng dd HCl dư thu được 20,16 lít hỗn hợp khí.Cho hỗn hợp khí này qua dd KOH 32%.(d=1,25 g/ml)phản ứng vừa đủ tạo thành một muối trung hòa và thể tích khí còn lại giảm 8,96 lít (các khí đều ở dktc)
a.Tính m
b.Tính thể tích dd KOH 32% cần dùng
c.Viết CTE,CTCT của muối trung hòa trên
a, n(hh khí)=0,9 mol mà n(CO2)=0,4 mol (lượng khí giảm chính là CO2)=> nH2=0,5 mol
có nCaCO3=nCO2 ; nZn=nH2
=> m=???
b, nCO2=0,4 mol => nKOH=0,8 mol như PTHH:
2KOH+CO2--->K2CO3+H2O
=> mKOH=74,5.0,8
=> m(dd KOH)=mKOH/C%
=> V(dd KOH)= m(dd KOH)/D (D là khối lượng riêng của dd)
c, CTCT:
ImagesHandler.ashx
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3.8,5 g hỗn hợp 2 KL kiềm ở 2 chu kì liên tiếp hòa tan hoàn toàn trong nước có 3,36 lít khí (dktc) khí bay ra còn lại 200cm^3 dd A.
a.Xác định 2 KL trên_% khối lượng mỗi KL trong hh đầu
b.Lấy 10cm^3 dd A pha với nước để được 150 ml dd muối .Tính pH của dd nước này
a, 2R+2H2O--->2ROH+H2
=> nR=2nH2=2.0,15=0,3 mol
=> M(R)=8,5/0,3~28,33 => hh kim loại là Na (M=23) và K(M=39)
Lập hệ pt:
x+y=0,3
23x+39y=8,5
=> x và y => % khối lượng mỗi kl
b, 200cm^3 dd A chứa 0,3 mol OH-
=> 10cm^3 dd A chứa 0,015 mol OH-
V(dd sau)=0,15 lít
=> [OH-] = 0,1 M => pH=14+lg[OH-]=13
1. 22,8 g hổn hợp X gồm Fe,FeCO3 phản ứng vừa đủ dd HCl 2M (d=1,2 g/mol) thu được hỗn hợp khí Y và dd Z.BIết d(Y/H2)
a.Xác định % các chất trong hỗn hợp X
b.Tính nồng độ % các chất trong dd Z
c.Dẫn hỗn hợp khí Y qua 150ml dd KOH 1M.Sau phản ứng thu được muối gì? Khối lượng bao nhiêu?
d(Y/H2) là bao nhiêu vậy bạn???
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
a, 2R+2H2O--->2ROH+H2
=> nR=2nH2=2.0,15=0,3 mol
=> M(R)=8,5/0,3~28,33 => hh kim loại là Na (M=23) và K(M=39)
Lập hệ pt:
x+y=0,3
23x+39y=8,5
=> x và y => % khối lượng mỗi kl
b, 200cm^3 dd A chứa 0,3 mol OH-
=> 10cm^3 dd A chứa 0,015 mol OH-
V(dd sau)=0,15 lít
=> [OH-] = 0,1 M => pH=14+lg[OH-]=13

d(Y/H2) là bao nhiêu vậy bạn???
=8 nha bạn
 
Top Bottom