D
dongianlavay


Cho hình chóp tam giác đều SABC.
$\alpha = (\widehat{SA,(ABC)}); \beta = (\widehat{(SBC),(ABC)}); \gamma = (\widehat{(SAB),(SBC)})$
$\alpha ; \beta ; \gamma \in (0;\dfrac{\pi}{2})$
Giả sử $\alpha ; \beta ; \gamma$ thay đổi: $\alpha + \gamma $ \geq$ 2 \beta $ đồng thời dựng được thiết diện qua BC và vuông góc SA tại D.
CMR: $\dfrac{V_{SBCD}}{V_{ABCD}}max$ \Leftrightarrow $\alpha ;\beta ;\gamma$ lập thành cấp số cộng.
$\alpha = (\widehat{SA,(ABC)}); \beta = (\widehat{(SBC),(ABC)}); \gamma = (\widehat{(SAB),(SBC)})$
$\alpha ; \beta ; \gamma \in (0;\dfrac{\pi}{2})$
Giả sử $\alpha ; \beta ; \gamma$ thay đổi: $\alpha + \gamma $ \geq$ 2 \beta $ đồng thời dựng được thiết diện qua BC và vuông góc SA tại D.
CMR: $\dfrac{V_{SBCD}}{V_{ABCD}}max$ \Leftrightarrow $\alpha ;\beta ;\gamma$ lập thành cấp số cộng.