Toán 12 bài toán tham số

phamthinguyennhi02@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2018
27
2
21

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT hoành độ giao điểm
$x+m-1=\frac{2x+1}{x+1}$
<=>$x^2+(m-2)x+m-2=0$
Để PT có 2 nghiệm phân biệt thì 2 nghiệm đó phải khác -1 và $\Delta>0$
<=>1-(m-2)+m-2 khác 0 và $(m-2)^2-4(m-2) >0$ => ĐK của m
AB=$2\sqrt{3}$
<=>$(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=12$
<=>$2(x_1-x_2)^2=12$
lắp vi-ét vào giải ra m
 
Top Bottom