Vật lí 10 Bài toán thả vật có vận tốc

pthanhtu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2015
42
29
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người hướng dẫn mình giải câu này ạ. Cám ơn mọi người
Một máy bay đang bay ở độ cao 10km theo phương ngang với vận tốc 800km/h thì thả rơi một vật. Bỏ qua sức cản không khí và gió. Lấy g=9,8 m/s2
1. Hãy tính thời gian chuyển động của vật từ lúc thả cho đến khi chạm đất
2. Hãy tính vận tốc của vật khi chạm đất
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Nhờ mọi người hướng dẫn mình giải câu này ạ. Cám ơn mọi người
Một máy bay đang bay ở độ cao 10km theo phương ngang với vận tốc 800km/h thì thả rơi một vật. Bỏ qua sức cản không khí và gió. Lấy g=9,8 m/s2
1. Hãy tính thời gian chuyển động của vật từ lúc thả cho đến khi chạm đất
2. Hãy tính vận tốc của vật khi chạm đất
1.Thời gian từ lúc thả đến lúc chạm đất là
$t=\frac{2h}{g}=\frac{2.10000}{10}=....$​
2.Vận tốc của vật khi chạm đất là
$v=\sqrt{v_{Ox}^2+v_{Oy}^2 }=\sqrt{(800.10^3)^2+(g.t)^2}=....$​
Em ghé qua Thiên đường kiến thức để xem thêm tài liệu nhé
 

pthanhtu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2015
42
29
46

pthanhtu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2015
42
29
46
Nhờ mọi người hướng dẫn mình giải câu này ạ. Cám ơn mọi người
Một máy bay đang bay ở độ cao 10km theo phương ngang với vận tốc 800km/h thì thả rơi một vật. Bỏ qua sức cản không khí và gió. Lấy g=9,8 m/s2
1. Hãy tính thời gian chuyển động của vật từ lúc thả cho đến khi chạm đất
2. Hãy tính vận tốc của vật khi chạm đất
chỗ câu 1 hình như phải là t bằng căn bậc 2 2h/g mới đúng phải ko ad
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom