Hóa 9 Bài toán tăng giảm khối lượng

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một lá sắt có khối lượng 50g trong 200g dung dịch muối sunfat của kim loại M hoá trị II nồng độ 16%. Sau khi toàn lượng muối sunfat đã tham gia phản ứng, lấy lá sắt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ làm khỏi cân nặng 51,6g. Xác định công thứ hoá học muốn sunfat của kim loại M.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Ngâm một lá sắt có khối lượng 50g trong 200g dung dịch muối sunfat của kim loại M hoá trị II nồng độ 16%. Sau khi toàn lượng muối sunfat đã tham gia phản ứng, lấy lá sắt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ làm khỏi cân nặng 51,6g. Xác định công thứ hoá học muốn sunfat của kim loại M.

Gọi a là mol MSO4 phản ứng, vì khối lượng tăng sau phản ứng => nguyên tử lương M > 56
Fe + MSO4 -> FeSO4 + M
a----------a-----------------------a
m tăng = Ma - 56a = 51,6 - 50 = 1,6. (1)
mMSO4 = a(M+96) = 200*0,16 = 32 (2)
(1)(2) => a = 0,2 và M = 64 là Cu
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Ngâm một lá sắt có khối lượng 50g trong 200g dung dịch muối sunfat của kim loại M hoá trị II nồng độ 16%. Sau khi toàn lượng muối sunfat đã tham gia phản ứng, lấy lá sắt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ làm khỏi cân nặng 51,6g. Xác định công thứ hoá học muốn sunfat của kim loại M.
Bạn tham khảo ở link dưới nha.
https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-kim-loai.28518/
 
Top Bottom