Hóa 9 bài toán tăng giảm khối lượng.

KarJackRoy

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
32
12
44
20
Lâm Đồng
Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/nhúng 1 thanh kẽm có khối lượng 10g vào 500ml dung dịch CuSO4 0,5M. sau 1 thời gian lấy thanh kẽm ra rửa sạch cẩn thận, cân lại khối lượng bằng 9,9g. coi tất cả kim loại thoát ra đều bám vào kẽm, thể tích không đổi. tính nồng độ mol trong dd sau phản ứng.
2/nhúng thanh Zn và Fe vào cùng 1 dung dịch CuSO4. sau 1 thời gian nhấc 2 thanh kim loại ra, trong dung dịch thu được nồng độ mol ZnSO4=2,5 nồng độ mol FeSO4. mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 0,11g. tính mCu bám trên thanh kim loai.
 

T - Cyclones

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
10
2
6
22
Thanh Hóa
..................................................
1/nhúng 1 thanh kẽm có khối lượng 10g vào 500ml dung dịch CuSO4 0,5M. sau 1 thời gian lấy thanh kẽm ra rửa sạch cẩn thận, cân lại khối lượng bằng 9,9g. coi tất cả kim loại thoát ra đều bám vào kẽm, thể tích không đổi. tính nồng độ mol trong dd sau phản ứng.
Zn + Cu 2+ ------> Zn 2+ + Cu
x..........x..................x............x
9,9=(10-65x) + 64x
=> x = 0,1
( Đến đó bạn giải tiếp đi ??? )
##
 
  • Like
Reactions: KarJackRoy

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nhúng thanh Zn và Fe vào cùng 1 dung dịch CuSO4. sau 1 thời gian nhấc 2 thanh kim loại ra, trong dung dịch thu được nồng độ mol ZnSO4=2,5 nồng độ mol FeSO4. mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 0,11g. tính mCu bám trên thanh kim loai.

Gọi số mol Zn là a, mol Fe là b ta có hệ
a-2.5b=0( tỉ lệ nồng độ chính là tỉ lệ số mol)
-a+8b=0.11( tăng giảm khối lượng: 1 mol Zn tạo 1 mol Cu giảm 1g, 1 mol Fe tạo 1 mol Cu tăng 8 g)
=> a=0.05
b=0.02
nguồn học mãi
 
  • Like
Reactions: KarJackRoy
Top Bottom