bài toán tăng giảm khối lượng!!!

K

kieutrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m1 gam hỗn hợp gồm Fe & Mg tác dụng vừa đủ vs V ml dd HCl 0,5M thu đc 4,48 lít khí H2 ở đktc và dd A .chia A làm 2 phần = nhau :
-phần 1 cho tác dụng vs dd NaOH dư thu đc két tủa ,đem nung kết tủa trong kk đến khối lượng không đổi đc 5,6g chất rắn
a.tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b.tính thể tích dd HCl
-phần 2 nhúng thanh Zn vào cho đến khi phản ứng kết thúc ,lấy thanh Zn ra thu đc dd B
c.tính khối lượng các muối khan trong dd B
d.tính khối lượng thanh Zn khô sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam
 
T

thienlong233

cho m1 gam hỗn hợp gồm Fe & Mg tác dụng vừa đủ vs V ml dd HCl 0,5M thu đc 4,48 lít khí H2 ở đktc và dd A .chia A làm 2 phần = nhau :
-phần 1 cho tác dụng vs dd NaOH dư thu đc két tủa ,đem nung kết tủa trong kk đến khối lượng không đổi đc 5,6g chất rắn
a.tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b.tính thể tích dd HCl
-phần 2 nhúng thanh Zn vào cho đến khi phản ứng kết thúc ,lấy thanh Zn ra thu đc dd B
c.tính khối lượng các muối khan trong dd B
d.tính khối lượng thanh Zn khô sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam
gọi số mol từng kim loại trong 1 phần là a và b
ta có pt
Fe+2HCl---> FeCl2+H2
Mg+2HCl--->MgCl2+H2
FeCl2+2NaOH--->Fe(OH)2+2NaCl
MgCl2+2NaOH--->Mg(OH)2+2NaCl
4Fe(OH)2+O2--->2Fe2O3+4H2O
Mg(OH)2--->MgO+ H2O
ta có hệ pt
a + b=0,2
40a+20b=5,6 --.a=0,08, b=0,12
-->%Fe=0,08.56/(0,08.56+0,12.24)~60,87%
%Mg~39,13%
b. tổng số mol HCl=0,4mol---> VHCl=0,8(l)
c. FeCl2+Zn---> ZnCl2+ Fe
a a a a (a=0,08)
dung dịch B gồm MgCl2 và ZnCl2
mMgCl2=11,4g
mZnCl2=10.88g
d. độ tăng kim loại=độ giảm dung dịch=65a-56a=9a
--->m tăng=0,72g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:D
 
Top Bottom