Hóa 9 Bài toán tăng giảm khối lượng

L

luongtrangc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b-(Cho 2 thanh kl A và B( đều tạo bởi 1 ngtố R hoá trị2 )và có cùng klượng . Nhúg Avào Cu(NO3)2 , thanh B vào d2 Pb(NO3)2.sau 1 thời gian đến khi số mol 2 muối bằng nhau ta lấy 2 thanh kl đó ra khỏi d2 và cân lại thấy kl A giảm 0,2%, B tăng 4,82%. XĐ R
 

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
18
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
R có hóa trị 2, do đó:
R + Cu(NO3)2 -----> R(NO3)2 + Cu
R + Pb(NO3)2 ------> R(NO3)2 + Pb
Xem như số mol mỗi muối phản ứng là 1 mol thì:
m thanh kl - mR pư + mCu/ mPb sinh ra = m thanh kl sau pư
Ta có: m - R + 64 = m - 0,2%m
và m - R + 207 = m + 28,4%m
Giải pt hai ẩn là m và R thì ta được m = 500 và R = 65 => Zn
p/s : đề bị sai nên mình sửa lại luôn nhé ( B tăng 28.4% chứ không phải tăng 4.82%)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom