bài toán tăng giảm khối lượng, gấp gấp

H

heocoi_1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Có 10g HH XCO3,X2(CO3)2



cho HH đó p.ư với HCl dư đc dd A là 0,672 khí




cô cạn A hỏi bao nhiêu gam muối khan?
2/ Cho 2,17g 3 KL A,B,C + HCL dư thu đc 1,68l khí và dd Y. Cô cạn Y thu đc bnhieu g muối khan ?b ) Biết tỉ lệ số mol của A,B,C lần lượt là 1,2,3. khối lượng A với khối lượng B = 3/7. Biết mA<mB<mC. biết A,B ht II ; C ht III


3/Cho m1g K20 t/dụng vừa đủ m2g HCL 3,65%. Cô cạn dd spư thu đc m1 + 1,65g muối khan. Tìm m1,m2

 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1/Có 10g HH XCO3,X2(CO3)2



cho HH đó p.ư với HCl dư đc dd A là 0,672 khí




cô cạn A hỏi bao nhiêu gam muối khan?
2/ Cho 2,17g 3 KL A,B,C + HCL dư thu đc 1,68l khí và dd Y. Cô cạn Y thu đc bnhieu g muối khan ?b ) Biết tỉ lệ số mol của A,B,C lần lượt là 1,2,3. khối lượng A với khối lượng B = 3/7. Biết mA<mB<mC. biết A,B ht II ; C ht III


3/Cho m1g K20 t/dụng vừa đủ m2g HCL 3,65%. Cô cạn dd spư thu đc m1 + 1,65g muối khan. Tìm m1,m2


Giải
2/
[TEX]n_{H_2}[/TEX]=0,075mol
ta có số mol HCl luôn gấp 2 lần số mol [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]n_{HCl}[/TEX]=0,15mol
[TEX]m_[/TEX]muối=[TEX]m_{Kl}[/TEX]+[TEX]m_{HCl}[/TEX]-[TEX]m_{H_2}[/TEX]=7,495g

3/
khối lượng HCl: [TEX]3,65%*m_2[/TEX]
[TEX]{K_2O}[/TEX]+2[TEX]HCl[/TEX]--------------> 2KCl + [TEX]H_2O[/TEX]
số mol HCl bằng:[TEX]\frac{3,65%*m_2}{36,5}[/TEX]mol
số mol [TEX]n_{K_2O}[/TEX]= [TEX]\frac{m_1}{94}[/TEX]mol
ta có: [TEX]2\frac{m_1}{94}[/TEX]=[TEX]\frac{3,65%*m_2}{36,5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]36.5m1=3,431m2 (1)
[TEX]n_{KCl}[/TEX]=[TEX]\frac{m1+1,65}{74,5}[/TEX]mol
ta có [TEX]2\frac{m_1}{94}[/TEX]=[TEX]\frac{m1+1,65}{74,5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]m1= 2,82g thay vào (1) được m2=15g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom