Hóa 11 Bài toán tách nước

tungyeuha20062001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2018
11
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,9g hh 3 ancol no đơn chức mạch hở tham gia pứ tách nước ở đk thích hợp thu đc hh X gồm 2 khí là đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối so vs hh ban đầu là 0,651
  1. Xđ CTPT của các ancol
  2. Nếu cho toàn bộ lượng ancol trên pứ vs CuO nung nóng sp thu đc cho td vs lượng dư AgNO3/NH3 dư thu đc 37,8g KL bạc . Xđ phần trăm khối lượng mỗi ancol trong hh đầu
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 12,9g hh 3 ancol no đơn chức mạch hở tham gia pứ tách nước ở đk thích hợp thu đc hh X gồm 2 khí là đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối so vs hh ban đầu là 0,651
  1. Xđ CTPT của các ancol
  2. Nếu cho toàn bộ lượng ancol trên pứ vs CuO nung nóng sp thu đc cho td vs lượng dư AgNO3/NH3 dư thu đc 37,8g KL bạc . Xđ phần trăm khối lượng mỗi ancol trong hh đầu

3 rượu cho 2 anken => có 2 rượu đồng phân có số nguyên tử C bằng nhau
Hai anken liên tiếp => rượu liên tiếp
Gọi M là phân tử lượng của rượu A => phân tử lượng anken X là M-18
dX/A = MX/MA = 0,651 => M - 18 = 0,651M = 51,57
=> 3 rượu là C2H5OH a mol, CH3CH2CH2OH b mol và CH3-CH(OH)-CH3 c mol
Bằng qui tắc đường chéo => a = 1,5(b + c) (1)
m rượu = 46a + 60b + 60c = 12,9 (2)
Sau khi oxy hóa : CH3CHO a mol, CH3CH2CHO b mol và CH3-CO-CH3 c mol
Mol Ag = 2(a+b) = 0,35 => a + b = 0,175. (3)
=> a, b , c
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
3 rượu cho 2 anken => có 2 rượu đồng phân có số nguyên tử C bằng nhau
Hai anken liên tiếp => rượu liên tiếp
Gọi M là phân tử lượng của rượu A => phân tử lượng anken X là M-18
dX/A = MX/MA = 0,651 => M - 18 = 0,651M = 51,57
=> 3 rượu là C2H5OH a mol, CH3CH2CH2OH b mol và CH3-CH(OH)-CH3 c mol
Bằng qui tắc đường chéo => a = 1,5(b + c) (1)
m rượu = 46a + 60b + 60c = 12,9 (2)
Sau khi oxy hóa : CH3CHO a mol, CH3CH2CHO b mol và CH3-CO-CH3 c mol
Mol Ag = 2(a+b) = 0,35 => a + b = 0,175. (3)
=> a, b , c
chị ơi, tại sao 3 ancol mà chỉ cho 2 khí chị? còn một thằng nó ra andehit á chị?
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom