bài toán tác dụng với AgNO3

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

35/24)Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol 1 hidrocacbon E được khối lượng CO2 ít hơn 35,2 g và số mol CO2 = 2 số mol H2O.E tác dụng với dd AgNO3 /NH3 dư thu được kết tủa F .Khối lượng phân tử của E và F khác nhau 214 đvc .Số CTCT phù hợp E là
 
S

sam_chuoi

Umbala

35,2 g là m CO2 ít hơn cái gì đó bạn? Do số mol CO2=2 lần số mol H2O nên CTPT E có dạng (CH)2n. Kết tủa có M ptử>E là 214 suy ra E có 2 nối 3 đầu mạch. Nếu bạn sửa đề mà vẫn chưa giải được thì post lên mình giải cho, còn nếu tự giải đk oy thì... NHỚ THANKS NHÁ(nếu thấy bài viết hữu ích).
 
P

phamthimai146

35/24)Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol 1 hidrocacbon E được khối lượng CO2 ít hơn 35,2 g và số mol CO2 = 2 số mol H2O.E tác dụng với dd AgNO3 /NH3 dư thu được kết tủa F .Khối lượng phân tử của E và F khác nhau 214 đvc .Số CTCT phù hợp E là


35,2 g là m CO2 ít hơn cái gì đó bạn? Do số mol CO2=2 lần số mol H2O nên CTPT E có dạng (CH)2n. Kết tủa có M ptử>E là 214 suy ra E có 2 nối 3 đầu mạch. Nếu bạn sửa đề mà vẫn chưa giải được thì post lên mình giải cho, còn nếu tự giải đk oy thì... NHỚ THANKS NHÁ(nếu thấy bài viết hữu ích).

số mol CO2 < 35,2/44 = 0,8 ===> số nguyên tử C < 0,8/0,1 = 8
Công thức E : CxHy , mol CO2 = 2mol H2O ==> x = 2*0,5y ==> x = y
==> E là $C_nH_n$ ==> n có thể là 2, 4, 6,
E tác dụng được với AgNO3 ==> E có nối ba đầu mach
E ---> F : $C_nH_n \to\ $C_nH_{n-k}Ag_k$
$M_F - M_E = 107k = 214 \rightarrow k = 2$ ===> n = 6
CHoC-CH2-CH2-CH2-CoCH hoặc CHoC-CH2-C(CH3)-CoCH

CHoC- : nối ba đầu mạch
 
Top Bottom