bài toán t/c KL

C

chipmd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm Fe2O3 và Cu cho vào HCl dư, thu dd B và còn 1g Cu không tan. sục NH3 dư vào dd B. kết tủa thu được đem nung ngoài không khí tới hoàn toàn được 1.6g chất rắn. khối lượng hỗn hợp ban đầu là?
A:1 g B:3,64 C:2,64 D:1,64
giúp m với :-SS
[TEX][/TEX]
 
B

binbon249

Hỗn hợp gồm Fe2O3 và Cu cho vào HCl dư, thu dd B và còn 1g Cu không tan. sục NH3 dư vào dd B. kết tủa thu được đem nung ngoài không khí tới hoàn toàn được 1.6g chất rắn. khối lượng hỗn hợp ban đầu là?
A:1 g B:3,64 C:2,64 D:1,64

Dung dịch B gồm có $FeCl_2$ và $CuCl_2$, khi sục dung dịch $NH_3$ vào thì chỉ thu đc kết tủa $Fe(OH)_2$ còn $CuCl_2$ thì tan và tạo phức hết, nung thì thu đc rắn, rắn đó là $Fe_2O_3$. Theo đlbt nguyên tố suy ra khối lượng ban đầu của Fe2O3 là 1,6g.

Fe2O3 + 6HCl --> 2FeCl2 + H2O

2FeCl3 + Cu --> CuCl2 + 2FeCl2

--> n Cu đã phản ứng = 0,01 mol --> tổng m Cu = 0,64 + 1 = 1,64 gam.

--> m = 1,6 + 1,64 = 3,24 gam ...
 
Top Bottom