bài toán sóng quá hay và khó

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu này thuộc một đề thi thử 2011. rất hay nhưng mình vẫn chưa làm ra. chắc do không hiểu bản chất.
Một sóng dừng và một sóng chạy có phương trình lần lượt là[TEX]{u}_{1}=a.cos(kx+\frac{\pi }{2})[/TEX] [TEX].cos\omega t[/TEX] (cm) và [TEX]{u}_{2}=Acos(\omega t-kx) (cm)[/TEX]. Hiệu pha tại hai điểm có tọa độ là [TEX]{x}_{1}=\frac{\pi }{3k}[/TEX] và [TEX]{x}_{2}=\frac{\pi }{2k}[/TEX] đối với hai sóng tương ứng là [TEX]\varphi 1va \varphi 2[/TEX] có tỉ số [TEX]\frac{\varphi 1}{\varphi 2}[/TEX] là:

A.8/9 B.2/3 C.2/3 D.3/4


chia sẻ với mọi người nè :p
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

hiệu số pha
[TEX]\large\Delta \varphi =\varphi_1 - \varphi_2 = kx [/TEX]
[TEX] \frac{kx_1 }{kx_2 } = \frac{\frac{k \pi}{3k}}{ \frac{k\pi}{2k}} =2/3[/TEX]
không bik đúng không
 
Top Bottom