Cho biểu thức A=\frac{a^{2}+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}-\frac{2a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}+1. Tìm GTNN của A
D donald trump Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 177 45 36 21 Hà Nội 17 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức [tex]A=\frac{a^{2}+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}-\frac{2a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}+1[/tex]. Tìm GTNN của A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho biểu thức [tex]A=\frac{a^{2}+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}-\frac{2a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}+1[/tex]. Tìm GTNN của A
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 17 Tháng tám 2017 #2 donald trump said: Cho biểu thức [tex]A=\frac{a^{2}+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}-\frac{2a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}+1[/tex]. Tìm GTNN của A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $a>0$ $A=\dfrac{\sqrt a(\sqrt a+1)(a-\sqrt a+1)}{a-\sqrt a+1}-\dfrac{\sqrt a(2\sqrt a+1)}{\sqrt a}+1=\sqrt a(\sqrt a+1)-(2\sqrt a+1)-1$ $=a+\sqrt a-2\sqrt a-1+1=(a-\sqrt a+\dfrac14)-\dfrac14=(\sqrt a-\dfrac12)^2+\dfrac{-1}4\geq \dfrac{-1}4$ Dấu '=' xảy ra khi $a=\dfrac14$ Vậy... Last edited: 17 Tháng tám 2017 Reactions: donald trump
donald trump said: Cho biểu thức [tex]A=\frac{a^{2}+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}-\frac{2a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}+1[/tex]. Tìm GTNN của A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $a>0$ $A=\dfrac{\sqrt a(\sqrt a+1)(a-\sqrt a+1)}{a-\sqrt a+1}-\dfrac{\sqrt a(2\sqrt a+1)}{\sqrt a}+1=\sqrt a(\sqrt a+1)-(2\sqrt a+1)-1$ $=a+\sqrt a-2\sqrt a-1+1=(a-\sqrt a+\dfrac14)-\dfrac14=(\sqrt a-\dfrac12)^2+\dfrac{-1}4\geq \dfrac{-1}4$ Dấu '=' xảy ra khi $a=\dfrac14$ Vậy...