bài toán rất hay nè

  • Thread starter langnghehoanghon
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,033

L

langnghehoanghon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình câu này nhé ,khó quá mãi ko ra(sử dụng các ứng dụng đạo hàm ây)

câu 1 tìm m để pt sau có 2 nghiệm pb
[tex]\sqrt[]{x^2+mx+2}=2x+1[/tex]


câu 2 giai pt
[tex]\sqrt[]{x^2+91}=x^2+\sqrt[]{x-2}[/tex]

các câu giải chi tiết cho mình nhé
cám ơn nhiều:khi (47)::khi (15)::khi (56):
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

câu 1: đặt điều kiện, bình phương. biện luận phương trình bậc 2 có 2 nghiệm phân biệt với tham số m, tức delta>0
câu 2: điều kiện:[TEX] x\geq 2[/TEX]
[TEX]\sqrt{x^2+91}-10=x^2-9+\sqrt{x-2}-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2-9}{\sqrt{x^2+91}-10}=x^2-9+\frac{x-3}{x+3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-3)(\frac{x+3}{\sqrt{x^2+91}-10}-x-3-\frac{1}{x+3})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=3[/TEX] vế còn lại VN
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

câu 1: đặt điều kiện, bình phương. biện luận phương trình bậc 2 có 2 nghiệm phân biệt với tham số m, tức delta>0
câu 2: điều kiện:[TEX] x\geq 2[/TEX]
[TEX]\sqrt{x^2+91}-10=x^2-9+\sqrt{x-2}-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2-9}{\sqrt{x^2+91}-10}=x^2-9+\frac{x-3}{x+3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-3)(\frac{x+3}{\sqrt{x^2+91}-10}-x-3-\frac{1}{x+3})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=3[/TEX] vế còn lại VN

Câu 1 thì thêm đk của x bên VP nữa, hè
-----------------------------------------------------
 
Top Bottom