Hóa 11 Bài toán quy đổi

Hoàng Phạm23

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
5
1
1
22
Thái Nguyên
THPT Lương Ngọc Quyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn luồng khí CO đi qua hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn X và khí Y. cho khí Y Hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch baoh2 dư thu được 29,55 gam kết tủa. chất rắn X phản ứng với dung dịch HNO3 dư thu được v lít khí NO( sản phẩm khử duy nhất ) giá trị của v là:
A. 4,48. B. 3.36. C. 6,72. D. 2,24
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dẫn luồng khí CO đi qua hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn X và khí Y. cho khí Y Hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch baoh2 dư thu được 29,55 gam kết tủa. chất rắn X phản ứng với dung dịch HNO3 dư thu được v lít khí NO( sản phẩm khử duy nhất ) giá trị của v là:
A. 4,48. B. 3.36. C. 6,72. D. 2,24

Mol CO2 = mol CO phản ứng = mol kết tủa = 0,15
Xét toàn bài, chỉ có CO và HNO3 thay đổi số oxy hoá
C+2 - 2e. --> C+4
0,15-----0,3
N+5. + 3e. --> N+3
a-----------3a------3a
Bảo toàn mol e: 3a = 0,3 => a = 0,1
V = 2,24 lít => câu D
 
Top Bottom