Bài toán quãng đường dài nhất ngắn nhất.

K

kutehanoi12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong cuốn Cẩm nang LTĐH Vat li có bài toán : Một vật nhỏ thực hiện dđđh với A = 4 cm. Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2 s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18cm. Nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3 s thì quãng đường ngắn nhất vật đi được là bao nhiêu?
Xin chỉ giúp cách giải.
Bạn nhớ post đúng chuyên mục. Thân!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
Để tính được quãng đường lớn nhất nhỏ nhất mà vật đi được, em dùng đường tròn nhé
- Quãng đường lớn nhất mà vật đi được, sẽ là về 2 phía của VTCB O vì tại đó vật chuyển động với vận tốc lớn nhất \Rightarrow [TEX]S_{max}=2Asin(\frac{\pi t}{T})[/TEX]
- Quãng đường nhỏ nhất mà vật chuyển động được là khi vật chuyển động về 2 phía của vị trí biên, vì vật chuyển động chậm dần khi gần về biên \Rightarrow[TEX]S_{min}=2A(1-cos(\frac{\pi t}{T}))[/TEX]
 
Top Bottom