JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser .
ĐỀ NGHỊ :
+Học cách gõ công thức : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
+Không đc post vào phòng sinh hoạt Toán Học, nhờ Moderator di chuyển bài viết giúp và mong bạn lần sau rút kinh nghiệm ! Có lẽ bạn mới tham gia diễn đàn lần đầu nên có thể thông cảm ! Nhưng còn tái phạm lần sau kiên quyết xử lí
Thân!
1.
PT \Leftrightarrow [TEX](2x+1)(2 + \sqrt{(2x+1)^2+3} ) = (-3x)(2+ \sqrt{(-3x)^2+3)[/TEX] (*)
Nếu x thuộc ( [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] ; [TEX]\frac{-1}{5}[/TEX] ): 3x < -2x-1 < 0 => [TEX](3x)^2 > (2x+1)^2[/TEX] => [TEX]2 + \sqrt{(2x+1)^2+3} > 2+ \sqrt{(-3x)^2+3}[/TEX]
=> VT(*) < VP(*)
Nếu x thuộc ([TEX]\frac{-1}{5}[/TEX] ; [TEX]0[/TEX] ] : c/m tương tự cũng có (*) vô nghiệm
Nếu x = [TEX]\frac{-1}{5}[/TEX] : là nghiệm đúng của (*)
Vậy PT có nghiệm duy nhất x = [TEX]\frac{-1}{5}[/TEX]
2. Đề không rõ ràng, chú ý gõ Latex.