L
lochuunguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trùng hợp 20.28 gam stiren với hiệu suất quá trình là a% thu được hỗn hợp X.biết X tác
dụng vừa đủ với 200 ml dd brom 0.65M.giá trị của a là.lời giải sau đúng hay sai?
nhận xét :
+sau phản ứng trùng hợp oli stiren là hợp chất không chứa nối đôi suy ra không phản
ứng với brom,suy ra stiren còn dư.
+số mol stiren còn dư=số mol brom=0.13 mol,suy ra :
+số mol sitiren ban đầu =0.195 mol
số mol stiren tham gia phản ứng trùng hợp là :0.195-0.13=0.065 mol
+hiệu suất phản ứng trùng hợp a=(0.065*100)/0.195=33.33%
dụng vừa đủ với 200 ml dd brom 0.65M.giá trị của a là.lời giải sau đúng hay sai?
nhận xét :
+sau phản ứng trùng hợp oli stiren là hợp chất không chứa nối đôi suy ra không phản
ứng với brom,suy ra stiren còn dư.
+số mol stiren còn dư=số mol brom=0.13 mol,suy ra :
+số mol sitiren ban đầu =0.195 mol
số mol stiren tham gia phản ứng trùng hợp là :0.195-0.13=0.065 mol
+hiệu suất phản ứng trùng hợp a=(0.065*100)/0.195=33.33%