Bài toán phân số khó

C

cchhbibi

Đề thế này hả bn
Cho a, b, c khác nhau và khác 0 t/m:
[tex]\frac{a}{b+c}[/tex]=[tex]\frac{b}{a+c}[/tex]=[tex]\frac{c}{a+b}[/tex]
Tính A=[tex]\frac{b+c}{a}[/tex]+[tex]\frac{a+c}{b}[/tex]+[tex]\frac{a+b}{c}[/tex]
 
C

cchhbibi

Bài này dễ mà
*Với a+b+c=0 => [tex]\frac{b+c}{a}[/tex]=[tex]\frac{a+c}{b}[/tex]=[tex]\frac{a+b}{c}[/tex]=-1 =>A=-3
*Với a+b+c#0
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có
[tex]\frac{a}{b+c}[/tex]=[tex]\frac{b}{a+c}[/tex]=[tex]\frac{c}{a+b}[/tex]=1/2
=> [tex]\frac{b+c}{a}[/tex]=[tex]\frac{a+c}{b}[/tex]=[tex]\frac{a+b}{c}[/tex]=2
=> A=6
 
Top Bottom