Hóa 10 bài toán pha trộn dunng dịch

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nR=a
hóa trị R là n
a= 5.805/R
R + nHCl --> RCln + 0.5nH2
a......an..........a........0.5an
=> mHCl= 36.5an => mddHCl= 365an
mH2= an
mdd(sau)= 364an + aR
mRCln= aR + 35.5an
(aR + 35.5an)/(364an + aR)=0.1193
=> R + 35.5n = 43.4252n + 0.1193R
=> R= 9n
Xét n=1,2,3
n=3 => R=27 => Al
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
Đặt nR=a
hóa trị R là n
a= 5.805/R
R + nHCl --> RCln + 0.5nH2
a......an..........a........0.5an
=> mHCl= 36.5an => mddHCl= 365an
mH2= an
mdd(sau)= 364an + aR
mRCln= aR + 35.5an
(aR + 35.5an)/(364an + aR)=0.1193
=> R + 35.5n = 43.4252n + 0.1193R
=> R= 9n
Xét n=1,2,3
n=3 => R=27 => Al
Giúp em mấy bài em mới đăng trong box hóa nữa được không anh
 
Top Bottom