Hóa bài toán pha chế dung dịch

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Khối lượng dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 98% là:[tex]m_{ddH2SO4bd}[/tex]=1,84.1000=1840 g(1lít=1000ml)
=>[tex]m_{H2SO4}[/tex]=98%.1840=1803,2g
Khối lượng dd H2SO4 10% để có chứa 1803,2g H2SO4 là:
[tex]m_{ddH2SO4 sau}[/tex]=1803,2:10%=18032g
=>[tex]m_{H2O}[/tex]=18032-1840=16192g=>[tex]V_{H2O}[/tex]=16192ml=16,192 lít
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Thể tich nước nguyên chất cần thêm vào 1 lit dung dịch H2SO4 98% (d=1.84g/ml) để dung dịch mới có nồng độ 10%
Câu 1
Thể tích nước nguyên chất cần thêm vào 1 lít dd H2SO4 98% (d=1.84 g/ml) để được dd mới có nồng độ 10% là
m dung dịch H2SO4 =1000*1,84=1840 gam
Áp dụng sơ đồ chéo
Gọi khối lượng nước là m gam

m-------0%------------88
---------------10%
1840 ---98%--------10
Có tiẻ lệ m/1840=88/10
->m mà d nước =1gam/1ml
->V nước = m
 
Top Bottom