Cần bao nhiêu ml nước cất để pha loãng 10ml dd HCl có pH = 3 thành dd axit có pH = 4?? :Tonton18
Pineapple <3 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 750 964 111 Hà Nội THCS-THPT Tạ Quang Bửu 27 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cần bao nhiêu ml nước cất để pha loãng 10ml dd HCl có pH = 3 thành dd axit có pH = 4??
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cần bao nhiêu ml nước cất để pha loãng 10ml dd HCl có pH = 3 thành dd axit có pH = 4??
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 27 Tháng sáu 2019 #2 Gọi lượng nước cất cần là a Ban đầu: pH = -lg[H+] = 3 --> [H+] = 0,001 --> nH+ = 0,00001 Lúc sau: [H+] = 0,00001/(0,01 + a) = 0,0001 --> a = 0,9 lít Last edited: 27 Tháng sáu 2019
Gọi lượng nước cất cần là a Ban đầu: pH = -lg[H+] = 3 --> [H+] = 0,001 --> nH+ = 0,00001 Lúc sau: [H+] = 0,00001/(0,01 + a) = 0,0001 --> a = 0,9 lít
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 27 Tháng sáu 2019 #3 Pineapple <3 said: Cần bao nhiêu ml nước cất để pha loãng 10ml dd HCl có pH = 3 thành dd axit có pH = 4?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Đăng Bình said: Gọi lượng nước cất cần là a Ban đầu: pH = -lg[H+] = 3 --> [H+] = 0,003 --> nH+ = 0,00003 Lúc sau: [H+] = 0,00003/(0,01 + a) = 0,0004 --> a = 0,065 lít Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai nặng rồi pH = log[H+] = 3 => ]H+] = 0,001 => mol H+ = 0,01*0,001 = 0,00001 pH = log[H+] = 4 => ]H+] = 0,0001 Gọi V ml là thế tích H2O thêm vào Thế tích sau khi thêm = 10+V ml Bảo toàn mol H+ = 0,001(10 + V) = 0,00001 => V = 90 ml Reactions: Pineapple <3 and Nguyễn Đăng Bình
Pineapple <3 said: Cần bao nhiêu ml nước cất để pha loãng 10ml dd HCl có pH = 3 thành dd axit có pH = 4?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Đăng Bình said: Gọi lượng nước cất cần là a Ban đầu: pH = -lg[H+] = 3 --> [H+] = 0,003 --> nH+ = 0,00003 Lúc sau: [H+] = 0,00003/(0,01 + a) = 0,0004 --> a = 0,065 lít Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai nặng rồi pH = log[H+] = 3 => ]H+] = 0,001 => mol H+ = 0,01*0,001 = 0,00001 pH = log[H+] = 4 => ]H+] = 0,0001 Gọi V ml là thế tích H2O thêm vào Thế tích sau khi thêm = 10+V ml Bảo toàn mol H+ = 0,001(10 + V) = 0,00001 => V = 90 ml