bai toán pH

H

hatcattrongthienha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 0,2l dd KOh có pH=13 vào 0,3l dd CuSO4 thu đc kết tủa,dd.Sau phản ứng có pH=12.Nồng độ của dd CuSO4 ban đầu và khối lượng kết tủa la
a.0,033M va 0,98g B.0,025M va 1,47g C.0,025M va 0,735g D.0,067M va 1,96g
To giai ra nong do CUSO4 la 0,03M va khoi luong let tua la 0,882g
 
C

chocon.dog

ban đầu ta có
[tex][OH^-]=0.1 =>n_{KOH}=0.02[/tex]
sau pu [tex][OH^-]=0.01 => n_{KOH}du= 0.005[/tex]
hay[tex] n_{KOH}td= 0.015[/tex]
từ đó tính ra [tex]CM_{CuSO4}=0.025M, m_{Cu(OH)_2}=0.735[/tex]
đáp án C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom