bài toán oxit kim loại

0

01652879009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Khử hoàn toàn 4g hỗn hợp CuO và PbO bằng khí CO ở nhiệt độ cao.Khí sinh ra sau phản ứng được dẫn vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư thu đc 10g kết tủa. Tìm khối lượng hỗn hợp Cu và Pb thu được???

2/ Cho khí CO khử hoàn toàn hỗn hợp Fe2O3 và CuO thu đc hỗn hợp kim loại và khí CO2.Nếu số mol CO2 tạo ra từ Fe2O3 và CuO có tỉ lệ là 3:2 thì % khối lượng của Fe2O3 và CuO trong hỗn hợp là bao nhiêu????
 
K

kiki290691

môxit = mkl +m[O]
n[O]=nCO2=nCaCO3=0,1 mol (bảo toàn nguyên tố)
\Rightarrowmkl=4 - 0,1.16 =2,4 g
2,
1fe2O3\Rightarrow3[O]
x\Rightarrow 3x
1CuO\Rightarrow1[O]
y\Rightarrow y
n[O]=n[co2]
\Rightarrow 3x/y=3/2\Leftrightarrowx/y=1/2
%fe2O3=160x/(160x + 80y)=50%
đây là lần đầu tiên mình tham gia các bạn thấy có gì sai sót góp ý nhé hihi hello cả nhà
 
Top Bottom