Hóa 10 Bài toán oxit kim loại tác dụng với dung dịch HCl và H2 SO4 loãng

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
21
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho m gam hỗn hợp 3 kim loại tác dụng với oxi dư thu được m + 4,8 g hỗn hợp các oxit hòa tan hết hỗn hợp các oxit này cần bao nhiêu ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2 SO4 0,5 m
Gọi thể tích hỗn hợp HCl và $H_2SO_4$ là V(l)
Suy ra $n_{H^+}=2V(mol)$
Ta có: $n_{O}=0,3(mol)$
$O^{2-}+2H^+\rightarrow H_2O$
Do đó $n_{H^+}=2V=0,6(mol)$
Suy ra $V=0,3(l)$
 
Top Bottom