Hóa 10 Bài toán oxh khử có số Electron trao đổi gián tiếp

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

97966435_269336937533386_7788583614001709056_o.jpg
phân tích giúp em sao nO= 3b + 0,06 ở bài 9 ấy ạ
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
Bạn gõ đề ra được không ?
thổi 1 luồng CO qua hh Fe, Fe2O3 nung nóng thu được khí B và hỗn hợp D gồm 4 chất. Cho B qua nước vôi trong thu được 6 gam kết tủa. Hòa tan D vào H2SO4 đặc nóng dư thấy tạo ra 0,18 mol SO2 và 24 gam muối. Xác định % số mol Fe và Fe2O3.
phân tích giúp em tại sao khi Gọi số mol a,b là số mol của Fe và Fe2O3
mol Co2=0,06 mol
Quy D gồm Fe a+2b mol và O: 3b + 0,06
phân tích giúp mình phần màu đỏ sao nó lại ra được thế nhé cảm ơn bạn.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
thổi 1 luồng CO qua hh Fe, Fe2O3 nung nóng thu được khí B và hỗn hợp D gồm 4 chất. Cho B qua nước vôi trong thu được 6 gam kết tủa. Hòa tan D vào H2SO4 đặc nóng dư thấy tạo ra 0,18 mol SO2 và 24 gam muối. Xác định % số mol Fe và Fe2O3.
phân tích giúp em tại sao khi Gọi số mol a,b là số mol của Fe và Fe2O3
mol Co2=0,06 mol
Quy D gồm Fe a+2b mol và O: 3b + 0,06
phân tích giúp mình phần màu đỏ sao nó lại ra được thế nhé cảm ơn bạn.


3b + 0,06 là sai, phải là 3b-0,06

D gồm Fe a+2b và O = 3b-0,06
Bảo toàn mol e: 3(a+2b) = 2*0,18 + 2(3-0,06) => a = 0,08
Muối Fe2(SO4)3 0,5(a+2b)
Mol muối = 0,5(a+2b) = 24/400 => b = 0,02
=> %mol Fe = 80 và % mol Fe2O3 = 20
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom