Hóa 10 Bài toán on tap HK2

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
nH2=0.4mol
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
0.4................................0.4
Cu + HCl không dc
A là khí H2
B làZnCl2
D là kim loại Cu
Cu + H2SO4d
nSO2=0.5mol
Cu +2 H2SO4 -> CuSO4 + 2H2O + SO2
0.5......................................................0.5
m= 0.5x64 +0.4x65=58g
nNaOH=0.4x1.5=0.6mol
nOH-/nSO2=0.6/0.5=1.2 => tạo 2 muối
SO2 + 2NaOH -> Na2SO3 + H2O
x............2x................x
SO2 + NaOH -> NaHSO3
y............y.................y
ta co hpt : x + y=0.5 ; 2x +y= 0.6
=> x=0.1 ; y= 0.4
Cô cạn X: 2NaHSO3 -> Na2SO3 + H2O + CO2
......................y.............,....0.5y
m chất rắn = (0.5y + x)x126=37.8g
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bạn có thể noi ro giúp mình khúc cô cạn X dc ko
- nhấn nút like thay cho lời cảm ưn nhé bạn! vui lòng đọc kĩ nd diễn đàn bạn nhé!! :)
- cô cạn dd
bạn hiểu như sau nhá!!
trong dd gồm chất tan và nước
đây là dd muối axit NaHSO3, khi cô cạn hoặc đun nóng sẽ bị phân hủy như trên ^^
 
  • Like
Reactions: Le Dục Choi

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Zn + 2 HCl -> ZnCl2 + H2
0.4................................0.4
Cu + HCl không dc
A là khí H2
B là ZnCl2
D là kim loại Cu
Cu + H2SO
nSO2=0.5mol
Cu +2 H2SO4 -> CuSO4 + 2H2O + SO2
0.5..................................................0.5
m = 0.5 x 64 + 0.4 x 65 = 58 g
nNaOH = 0.4 x 1.5 = 0.6 mol
nOH-/nSO2=0.6/0.5 = 1.2
=> 2 muối
SO2 + 2 NaOH -> Na2SO3 + H2O
x............2x................x
SO2 + NaOH -> NaHSO3
y............y.................y
ta co hpt : x + y=0.5 và 2x +y= 0.6
=> x = 0.1 ; y = 0.4
Đem cô cạn X: 2NaHSO3 -> Na2SO3 + H2O + CO2 ( Kiểu phản ứng nhiệt phân ý bạn )
.........................y......................0.5y
m chất rắn = (0.5y + x) x126 = 37.8g

@Toshiro Koyoshi qua giúp bạn ý đi
 
  • Like
Reactions: Le Dục Choi
Top Bottom