Bài toán nồng độ

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:( ức thật cứ gặp dạng bài này là hoa cả mắt lên :(
Đề Bài :
Điện phân 400 gam dung dịch bạc nitrat 8,5% cho đến khi khối lượng của dung dịch giảm bớt 25 gam. nồng độ của chất tan trong dung dịch sau khi điện phân là ?
Mấy bạn giúp tớ tiếp nầu, theo tiến độ này thì còn lâu mới làm được giáo sư :(
 
H

heartrock_159

Điện phân 400 gam dung dịch bạc nitrat 8,5% cho đến khi khối lượng của dung dịch giảm bớt 25 gam. nồng độ của chất tan trong dung dịch sau khi điện phân là ?
2AgNO3+H2O-->2Ag+2HNO3+1/2O2
2x-----------------2x------------------x
---> 108*2x + 32*x = 25
---> x = 0.1 mol
---> mdd sau pư = 375 gam
---> nHNO3 = 0.2 mol ---> mHNO3 = 12.6 gam
---> nAgNO3 dư = 0.2-0.2 =0 ---> Điện phân hoàn toàn
---> C%HNO3 = 3.36%
 
Top Bottom