bài toán nồng độ cực khó

S

sieusao_giaitoan

Y chắc chắn là khí rồi. quan trọng vấn đề là đó thuộc day đồng đẳng gì. công thức ra sao. mê tan ah. rất rât có thể. vì M trung bình hỗn hợp X là 31,6. mà chỉ có mê tan mới cho andehit. hừm bài nay hay đó.
 
C

chip_maytinh

mèng ơi có mỗi bài nay mà chưa ai giải đc sao. đáp án A chư còn trật vào đâu đc. dê ợt nhưng mình chỉ đoán thế he.
 
N

nguyenminhtam143

tối nay mình sẽ post lời giải cho. có lời giải rồi. mai các bạn vào xem học hỏi kinh nghiêm nhé.
sẽ
rất thú vị.
 
N

nguyenminhtam143

Ưhm bài này đúng là hox thật
Theo mih RH chắc fải là C2H2 & C3H4 đc hok nhỉ ?:confused:

htd29 nói đúng rồi đó. chính là C2H2 và C3H4. khi cho vào dung dịch. dung dịch đó chúnh là nước. C2H2 tạo CH3CHO. còn C3H4 *** xêton.
ta tính số mol X = 6,32/ 31,6 = 0,2 mol
lít khí khô đó chính là số mol hỗn hợp dư= 2,688/22,4 = 0,12 mol
gọi số mol C2H2 là x, sô mol C3H4 là y
ta có hệ phương trình X+Y = 0,2
26X + 40Y = 6,32
giải ra ta đc số mol C2H2 bằng 0.12mol, số mol C3H4 là 0,08 mol
==> m chất tan = 0,12 * 44 = 5,28 gam
vậy nồng độ C% = mct*100/ mdd = (5,28*100)/ (200+6,32 - 3,96) = 1, 305 % đáp án A.
có bạn nào còn hỏi thêm gì ko? hehehe
cuối cùng bài toán hóc búa đã đc giải.:D:D:D:D
 
C

chip_maytinh

ùh cũng đc, ê này nhưng mà 3,96 cậu lấy ở đâu ra. tại sao lại trừ cho 3,96. mà tại sao axetilen cho vào nước lại đc andehit vây? còn rất nhiều điêu nữa. còn nữa My (M trung bình của y) có phải là hỗn hợp dư kia ko?
cậu giải thích đi.
tơ thấy bài nay có gì chưa thoả đáng.
nếu đc cậu viết phương trình cho mọi người cùng xem.
 
H

htd29

ùh cũng đc, ê này nhưng mà 3,96 cậu lấy ở đâu ra. tại sao lại trừ cho 3,96. mà tại sao axetilen cho vào nước lại đc andehit vây? còn rất nhiều điêu nữa. còn nữa My (M trung bình của y) có phải là hỗn hợp dư kia ko?
cậu giải thích đi.
tơ thấy bài nay có gì chưa thoả đáng.
nếu đc cậu viết phương trình cho mọi người cùng xem.

mY= 0.12x33= 3,96 , vì hh khí Y dư bay lên nên fai trừ đi
PT
C2H2+ H2O-----> CH3CHO ( HgSO4 ,80C)
vậy là 1 vấn đề đau đầu đã đc jai quyết .:)
 
Top Bottom