Bài toán nhiệt phân Fe(OH)2

S

sunrise1002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 0,20 mol Fe(OH)2 trong bình kín chứa 0,04 mol O2 thu được chất. rắn X. Để hòa tan hết X bằng dung dịch HNO3 (đặc nóng) thu được dung dịch Y và khí Z (sản phẩm khử duy nhất) và số mol HNO3 đã PƯ là k .Giá trị của k là:
A.0,6 mol
B.0,64 mol
C.0,68 mol
D.0,7 mol
 
A

a012

HNO3 đặc nóng=>khí tạo ra là NO2.
bảo toàn e:
$Fe^{+2}$ ----->$Fe^{+3}$ +1e
0,2mol.............................0,2mol.
$O_2^0$ +4e----->2$O^{-2}$
0,04....0,16mol
$N^{+5}$ +1e------>$N^{+4}$
xmol..........x mol
=>x=0,04 mol.
bảo toàn nt N ta có; 0,04+3.$n_{Fe(NO_3)_3}$=0,64 mol=$n_{HNO3}$
 
Top Bottom