Hóa 11 bài toán nh3

Nam quang mai

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
23
8
6
24
An Giang
Thpt An giang
  • Like
Reactions: Vy Mity

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
có 1,12 lít hỗn hợp x gồm n2 và h2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:4. đem nung ở 500 độ c khi áp suất không đổi đạt hiệu suất 25%. Phần trăm thể tích khí nh3 trong hh khí sau pu là???
lập hệ được số mol n2=0,01 nh2=0,04
N2+3h2=> 3NH3
theo pthh==.> h2 dư 0,01mol
số mol NH3 tạo ra theo lý thuyết là : 0,03 mol => thực tế là 0,03 *0,25=0,0075
%= 0,0075/0,0075+0,01= 42,85%
 
Top Bottom