Hóa 10 Bài toán nguyên tử khối TB, đồng vị

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nguyên tử brom có 2 đồng vị 79Br và 81Br, tỉ lệ số nguyên tử giữa hai đồng vị là 27 : 23
a )Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Brom
b) Tính khối lượng muối thu được khi cho 19,98 gam Brom tác dụng với natri c Tính số nguyên tử 81Br có trong 47,568 gam KBr .Biết Br = 80 số N = 6.10^23
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
1)Nguyên tử brom có 2 đồng vị 79Br và 81Br, tỉ lệ số nguyên tử giữa hai đồng vị là 27 : 23
a )Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Brom
b) Tính khối lượng muối thu được khi cho 19,98 gam Brom tác dụng với natri c Tính số nguyên tử 81Br có trong 47,568 gam KBr .Biết Br = 80 số N = 6.10^23

a)
%79Br = 27/(27+23) * 100 = ?%
%81Br= 23/(27+23) * 100 = ?%
tính phần trăm xong thì áp dụng công thức tính Nguyên tử khối trung bình là ra
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
1)Nguyên tử brom có 2 đồng vị 79Br và 81Br, tỉ lệ số nguyên tử giữa hai đồng vị là 27 : 23
a )Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Brom
b) Tính khối lượng muối thu được khi cho 19,98 gam Brom tác dụng với natri c Tính số nguyên tử 81Br có trong 47,568 gam KBr .Biết Br = 80 số N = 6.10^23
@NHOR , @Nguyen van duy
 
  • Like
Reactions: NHOR

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1)Nguyên tử brom có 2 đồng vị 79Br và 81Br, tỉ lệ số nguyên tử giữa hai đồng vị là 27 : 23
a )Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Brom
b) Tính khối lượng muối thu được khi cho 19,98 gam Brom tác dụng với natri c Tính số nguyên tử 81Br có trong 47,568 gam KBr .Biết Br = 80 số N = 6.10^23
a. ĐS=79,92
b.
2Na + Br2=> 2NaBr
n Br2=19,98÷(79,92×2)=0,125mol
PT=> n NaBr=2n Br2=0,25mol
=> m muối=25,73g
c.
n KBr=0,24mol
=> n 81Br=0,24×46%=0,1104mol
=> N=6,624×10^-22
 
  • Like
Reactions: DttNhi1906 and NHOR
Top Bottom