Sinh 10 bài toán nguyên phân

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
21
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp tử có số loài nguyên phân 4 đợt liên tiếp tạo ra cấc tế bào con chứa tất cả 736 NST
a) Hợp tử trên thuộc loại gì ?
b) Xác định số NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân nói trên.
Mọi người giúp mình với. Cảm ơn nhiều !!!
 

NGOC HANH

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng ba 2017
98
32
56
21
Kí hiệu bộ NST của loài cần tìm là 2n. Theo bài ra ta có 2^4.2n=736
-> 2n=46. Vậy hợp tử đó là của loài người
Số NST mtcc cho quá trình đó là
mtcc= (2^4-1).46=690 NST
 
Top Bottom