bài toán này làm thế nào nhỉ

K

kenny_111

lau ngay ko lam may bai nay hzzz
f(x)=ab(x-a)(x-b)+bc(x-b)(x-c)+ca(x-c)(x-a)
f(a)=bc(x-b)(x-c)
f(b)ca(x-c)(x-a)
f(c)=ab(x-a)(x-c)
ta co
+f(a)f(b)f(c)=-a^2.b^2.c^2.(a-b)^2.(b-c)^2.(c-a)^2
+f(a)=o =>> b=c f(b)=f(c) pt co No x= b ; x=c
+f(b)=0 =>> a=c f(a)=f(c) ............ x=a, x=c
+f(c)=0 =>>> a=b f(a)=f(b) ..........x=a , x=c
mat khac
+abc(a-b)(b-c)(c-a)#0 =>> f(a)f(b)f(c)<0
suy ra trong 3 so f(a) f(b) f(c) phai co 1 so am
vd f(a) <0
f(0)f(a)=a^b^2+b^2c^2+c^2a^2 =>> pt co 2 no phan biet
tu cac + =>> pt luon co no moi a,b ,c
 
D

duyphong1994

CMR \forall x thuộc (0;pi/2) và \foralln thuộc N ta luôn có:
(tanx)^n +(cotx)^n\geq2 + n^2.(cos2x)^2
thanks !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom