bài toán này khó hiểu quá

T

thienhoang125

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đang học tích phân.hum nay học đến phần hàm số chẵn và lẻ...nhưng gặp phải 1 bài kì lạ quá nên đưa lên cho mọi người cùng tham khảo.
[tex]\int\limits_{-\pi:2}^{pi:2}\frac{sin(x).sin(5x)}{\frac{e^x+1}[tex] mình giải ra là bằng 0 nhưng kết quả máy tính lại cho đáp án khác nên mình cảm thấy rất khó hiểu.vì mình mới tham gia diễn đàn nên mình chưa rõ cách sử dụng bbcode nên mình không thể trình bày toàn bộ cách làm của mình được.mọi người thông cảm.hi.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thienhoang125

hixhix.mình viết mãi mà vẫn ko dc.bài là tích phân từ trừ pi:2 đến pi:2 của (sinx.sin5x)/(e^x +1)
 
N

nguyenbahiep1

hixhix.mình viết mãi mà vẫn ko dc.bài là tích phân từ trừ pi:2 đến pi:2 của (sinx.sin5x)/(e^x +1)

hàm trên tử là hàm chẵn cho nên

[laTEX]I =\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} sinx.sin5x.dx = \frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}(cos4x- cos6x)dx \\ \\ \frac{1}{2}(\frac{sin4x}{4} - \frac{sin6x}{6}) \big|_0^{\frac{\pi}{2}} = 0 [/laTEX]


máy tính đáp án ;à 0,00000....

14 số 0 mới ra do đó coi nó = 0 thôi

máy tính tính tích phân không theo quy trình như chúng ta nên đôi lúc nó tính ra sắp
xỉ là điều không tránh khỏi
 
Top Bottom