Bài toán này giải quyết sao đậy mọi người !! ?>

  • Thread starter phutien.msmart@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 508

P

phutien.msmart@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRong mặt phẳng Oxy, cho hình chữ nhật ABCD, đỉnh B thuốc đường thẳng d : 2x-y+2=0, đỉnh C thuộc đường thẳng d' : x-y-5=0. Gọi H là hình chiếu vuông góc của B lên đường chéo AC. Biết M ( 9/5, 2,5 ) K ( 9,2 ) lần lượt là trung điểm của AH và CD. Cho biết đỉnh C có hoành độ lớn hơn 4 , tìm tọa độ các đỉnh hình chữ nhật .... :):):):)
 
L

linkinpark_lp

Bài này mình đã giải bên kia rồi

Bài này điểm mấu chốt của nó chỉ là bạn phải chứng minh được BM vuông góc với MK. Ta sẽ đi chứng minh điều này:
Ta có: $ \ {\tan _{\widehat{BMH}}} = \frac{{HB}}{{HM}} = \frac{{2HB}}{{HA}} = 2{\tan _{\widehat{BAC}}} = 2\frac{{BC}}{{BA}} = \frac{{BC}}{{KC}} = {\tan _{\widehat{BKC}}}\ $ => $ \ \widehat{BMH} = \widehat{BKC}\ $ \Rightarrow tứ giác BMKC nội tiếp đường tròn => $ \ \widehat{BMK} = {90^0}\ $. Từ đây ta tìm được điểm B, tọa độ hóa điểm C rồi cho BC vuông góc KC => tọa độ điểm C. Viết pt AB và CH => tọa độ điểm A, tìm tọa độ tâm hình chữ nhật => tọa độ điểm D

10173543_502392246550778_3738245367098845367_n.jpg
 
Top Bottom