cho a,b,c và a+b+c=3 Chứng minh a^{5}+b^{5}+c^{5}+1/a + 1/b + 1/c \geq 6
N nguyenngoc2212 Học sinh Thành viên 30 Tháng một 2020 64 15 26 19 Cà Mau thcs nguyễn thiện thành 18 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c và a+b+c=3 Chứng minh [tex]a^{5}+b^{5}+c^{5}+1/a + 1/b + 1/c \geq 6[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c và a+b+c=3 Chứng minh [tex]a^{5}+b^{5}+c^{5}+1/a + 1/b + 1/c \geq 6[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 18 Tháng hai 2020 #2 Chỉ đúng với điều kiện a;b;c dương [tex]a^5+\frac{1}{a}+b^5+\frac{1}{b}+c^5+\frac{1}{c}\geq 2(a^2+b^2+c^2)\geq \frac{2}{3}(a+b+c)^2=6[/tex] Đẳng thức xảy ra khi a=b=c=1 Reactions: ankhongu and Nguyễn Quế Sơn
Chỉ đúng với điều kiện a;b;c dương [tex]a^5+\frac{1}{a}+b^5+\frac{1}{b}+c^5+\frac{1}{c}\geq 2(a^2+b^2+c^2)\geq \frac{2}{3}(a+b+c)^2=6[/tex] Đẳng thức xảy ra khi a=b=c=1