Bài toán nâng cao hình khó quá help me

K

kimhuynhjung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (cân tại A) nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AD. Từ điểm M bất kì trên cung nhỏ AC. Kẻ tia BM lấy E sao cho ME=MC (E thuộc tia BM và nằm ngoài đoạn BM)
a) C/m: MD//EC
b) AM kéo dai cắt CE tại P. Chứng minh P là trung điểm CE
c) C/m: đường tròn tâm A bán kính AE đi qua Bvà C
d) C/m: MB+MC< AB+AC
chỉ cần giải câu a thui các câu kia mình giải được rồi
 
Last edited by a moderator:
P

phuca5gv

Bài dễ mà:
Dễ thấy BD=CD nên số đo cung BMD bằng số đo cung CMD.Suy ra góc BMD bằng góc CMD nên [TEX] \{BMD}=\frac{1}{2}\{BMC}=\frac{1}{2}(\{MCE}+\{MEC}=\{MEC}[/TEX]. Suy ra MD//CE
 
Top Bottom