bài toán nâng cao 7

Y

yaibasieupham

9a=12b=8c và a+ b+ c= 46
ta có:
9a=12b=8c \Rightarrow 9a.1/72=12b.1/72=8c.1/72
\Rightarrow a/8=b/6=c/9
Áp dụng tính chất dãy tỉ số băng nhau ta có:
a/8=(a+b+c)/(8+6+9)=(a+b+c)/23=46/23=2
\Rightarrow a/8=2;b/6=2;c/9=2
\Rightarrow a=16;b=12;c=18
 
C

callalily

ta có :9a=12b=8c
=> [TEX]\frac{a}{12} = \frac{b}{9}[/TEX]; [TEX]\frac{b}{8} = \frac{c}{12}[/TEX]
=>[TEX]\frac {a}{96} =\frac {b}{72} =\frac {c}{108} [/TEX]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
=>[TEX]\frac {a}{96} =\frac {b}{72} =\frac {c}{108} [/TEX] = [TEX]\frac{a+b+c}{276}[/TEX] = [TEX]\frac{46}{276}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
=> a=16 ; b= 12 ;c=18
Vậy a= 16;b=12 và c=18
 
Top Bottom