Hóa 10 Bài toán muối bazơ tác dụng với axit

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
20
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28. 12 gam hỗn hợp Feo fe304 Fe2 O3 feso3 FeCO3 tác dụng với dung dịch HCl dư sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch X và 2,24 lít khí hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2 là 27 Cô cạn dung dịch X thu được 22. 75 gam FeCl3 và m gam FeCl2 giá trị của m là
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nFeCl2= a(mol)
nFeCl3=0.14(mol)
Bảo toàn (Cl) => nHCl= 0.14x3 + 2a= 2a + 0.42(mol)
mY= 54x0.1= 5.4(g)
Bảo toàn (H) => nH2O= a + 0.21(mol)
Bảo toàn khối lượng
mX + mHCl = mFeCl3 + mFeCl2 + mY + mH2O
=> 28.12 + 36.5(2a + 0.42) = 22.75 + 127a + 5.4 + 18(a + 0.21)
=> a=0.16 => m=20.32(g)
 
Top Bottom