Hóa 10 Bài toán muối bazơ tác dụng với axit

Thuyanhtb01101

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
18
7
6
20
Thái Bình
Thpt quỳnh thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 45,46 gam hỗn hợp x gồm Zn,Al,Al2O3,ZnO bằng lượng dung dịch vừa đủ HCL thu được v lít khí H2 và dung dịch X Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 294,175 gam kết tủa biết trong X oxi chiếm 23,23% về khối lượng giá trị của v là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan 45,46 gam hỗn hợp x gồm Zn,Al,Al2O3,ZnO bằng lượng dung dịch vừa đủ HCL thu được v lít khí H2 và dung dịch X Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 294,175 gam kết tủa biết trong X oxi chiếm 23,23% về khối lượng giá trị của v là

45,46 gX gồm a, b mol M và M2On
M + n HCl -> MCln + 0,5n H2
a------na----------------------0,5na
M2On + 2n HCln -> 2 MCln + n H2O
b--------------2nb
=> mO = 16nb = 45,46*0,2323 => nb = 0,66
Mol HCl phản ứng = mol Cl- = mol kết tủa AgCl = 294,175/143,5 = 2,05
=> na + 2nb = 2,05 => na = 0,73
=> mol H2 = 0,5na = 0,375 => V H2 = 8,176 lít
 
Top Bottom