Vật lí bài toán mạch RLC có tần số biến thiên

N

nguyenthuycham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp $u= 120\sqrt{2}.cos (2 \pi ft)\ (V)$ ( f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, điện trở R và tụ điện có điện dung C, với $C.R^2 < 2.L$. Khi $f = f_1$ thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ cực đại.khi $f = f_2 = f_1 \sqrt{2}$ thì điện áp hiêu dụng giữa 2 đầu R cực đại.khi $f = f_3$ thì U giữa 2 đầu cuộn cảm cực đại. Giá trị đó là
 
Last edited by a moderator:
L

loveforeve999@gmail.com

+) $f = f_1$ thì $U_C$ max
\Rightarrow $2 \pi f_1 = \sqrt{\frac{2LC - R^2C^2}{2L^2C^2}}$
+) $f = f_2$ thì $U_R$ max
\Rightarrow $2 \pi f_2 = \frac{1}{\sqrt{LC}}$
+) $f = f_3$ thì $U_L$ max
\Rightarrow $2 \pi f_3 = \sqrt{\frac{2}{2LC - R^2C^2}}$
Sau đó, bạn biến đổi tiếp với điều kiện $CR^2 < 2L$ để làm nốt nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom