bài toán mạch dao động

S

songphuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C = 50nF và cuộn dây có độ tự cảm L=5mH.Điện áp cực đại trên tụ điện là 6V.Cường độ dòng điện trong mạch tại thời điểm điện áp trên tụ điện bằng 4V là:
A.0,32 A B.0,225A C.0,6 A D.0,45A
 
H

hocmai.vatli

Hocmai chào em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
Áp dụng công thức:
[TEX]\frac{1}{2}Li^2+\frac{1}{2}Cu^2=\frac{1}{2}CU_0^2[/TEX]
Thay các giá trị :
[TEX]L=5.10^{-3}H; C=50.10^{-9}F; U_0=6V; u=4V[/TEX]
Từ đây em sẽ tính được giá trị của i
 
Top Bottom