Toán tiểu học Bài toán lớp 4

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 buổi lao động trồng cây lớp 4a trồng được hơn lớp 4b 20 cây
Số cây của lớp 4b= số cây của lớp 4d
Và lớp 4d trồng ít hơn lớp 4a là 12 cây
Biết tổng số cây trồng được là 348 cây
Tính số cây của mỗi lớp trồng..¿

mn giúp mình giải theo cách của hsinh tiểu học vs ạ, mình cảm ơn,
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Trong 1 buổi lao động trồng cây lớp 4a trồng được hơn lớp 4b 20 cây
Số cây của lớp 4b= số cây của lớp 4d
Và lớp 4d trồng ít hơn lớp 4a là 12 cây
Biết tổng số cây trồng được là 348 cây
Tính số cây của mỗi lớp trồng..¿

mn giúp mình giải theo cách của hsinh tiểu học vs ạ, mình cảm ơn,
Không biết bạn có ghi thiêu đề hay sai đề không nhỉ ?? (mình nghĩ là thiếu lớp 4c .-.)
Nếu gọi số cây 3 lớp 4a,4b,4d lần lượt là $x,y,z$ thì theo bài ra ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x-y=20\\ y=z\\ x-z=12\\ x+y+z=348 \end{matrix}\right.[/tex] (điều này vô lí??)
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom