bài toán liên quan đồ thị

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Giao điểm với trục tung Oy: [TEX]x=0\Rightarrow y=1[/TEX]
[TEX]y'=3x^2+6x+m\Rightarrow y'(0)=m[/TEX]
Phương trình tiếp tuyến: [TEX]y=mx+1[/TEX]
Tiếp tuyến cắt Oy tại B[TEX]B(0; 1)[/TEX]; cắt Ox tại A [TEX]A(\frac{ -1}{m}; 0)[/TEX]
[TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}OA.OB\Leftrightarrow 8=\frac{1}{2}.1.|\frac{ -1}{m}|[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=+; -\frac{1}{16}[/TEX]
 
H

heartbatino

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Giao điểm với trục tung Oy: [TEX]x=0\Rightarrow y=1[/TEX]
[TEX]y'=3x^2+6x+m\Rightarrow y'(0)=m[/TEX]
Phương trình tiếp tuyến: [TEX]y=mx+1[/TEX]
Tiếp tuyến cắt Oy tại B[TEX]B(0; 1)[/TEX]; cắt Ox tại A [TEX]A(\frac{ -1}{m}; 0)[/TEX]
[TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}OA.OB\Leftrightarrow 8=\frac{1}{2}.1.|\frac{ -1}{m}|[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=+; -\frac{1}{16}[/TEX]

Anh hocmai.toanhoc sai rồi nhé :p!!
Từ trên xuống dưới thì đúng hết, ngay cái bước cuối cùng thay vào thì sai ( chắc hoa mắt nhìn lầm @-)@-)8->8-> )
[TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}OA.OB\Leftrightarrow 8=\frac{1}{2}.1.|\frac{ -1}{m}|[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=+; -\frac{1}{16}[/TEX]
Cái chỗ này phải sửa thành:
[TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}OA.OB\Leftrightarrow \frac{1}{8}=\frac{1}{2}.1.|\frac{ -1}{m}|[/TEX]
[tex]\Rightarrow m= \pm \ 4[/tex] nhé :-\":-\":-\"
Nhìn lộn [tex]\frac{1}{8} \Rightarrow 8[/tex]:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom